Nếu bạn là một người ưa thích sự vận động, di chuyển khám phá thế giới xung quanh mình thì chắc hẳn balo – người bạn đồng hành trong mọi chuyến đi phượt sẽ khó có thể vắng mặt trong hành trang phượt của bạn rồi đúng không?! Tuy nhiên bạn đã đủ tự tin và chắc chắn răng mình đã chọn đúng người bạn đồng hành ấy chưa? Cùng Tabalo Store check lại ngay nhé!!

 

1. KÍCH THƯỚC VÀ DUNG TÍCH CỦA BALO

Dung tích của balo đi phượt được tính bằng thể tích, thường là đơn vị lít (L).

  • 5-15L sử dụng cho những chuyến đi trong ngày
  • 20-50L sử dụng cho chuyến đi 1-2 ngày đêm
  • 50-60L sử dụng cho chuyến đi 2-4 ngày đêm
  • >60L sử dụng cho chuyến đi dài hơn 4 ngày đêm.

Còn về kích thước balo, tức là nói đến kích thước lưng của balo chứ không nói đến dung tích của balo. Balo đi phượt phù hợp nhất với thể hình của bạn có kích thước lưng balo bằng với cỡ lưng của bạn.

Cách xác định kích thước lưng: Bạn dùng thước đo từ đốt sống cổ dọc theo xương sống đến hết lưng (đốt sống ngang hông bạn). Nếu chiều dài lưng bạn:

  • Từ 38cm: bạn dùng ba lô cỡ siêu nhỏ.
  • 40cm – 43cm: chọn balo cỡ nhỏ.
  • Từ 45- 48cm: chọn balo cỡ vừa.
  • Từ 50cm ++: balo cỡ siêu trường siêu trọng.
2. BALO CÓ CHỐNG THẤM NƯỚC HAY KHÔNG?

gore-tex-fabric

 

>> Xem thêm một số loại balo đi phượt chống nước siêu “cool ngầu” tại shop.

Khi đi phượt bạn hay phải đối diện với nhiều loại thời tiết và vượt qua nhiều loại địa hình nên một chiếc balo đi phượt chống nước là điều rất cần thiết để bảo vệ những vật dụng bên trong balo của mình.

 

3. ĐỆM LƯNG VÀ ĐAI TRỢ LỰC – 2 NHÂN TỐ KHÔNG THỂ VẮNG MẶT CỦA MỘT CHIẾC BALO PHƯỢT HOÀN HẢO

 

Đệm lưng bao gồm phần lót êm tiếp xúc với lưng và cả phần khung (có thể bằng kim loại hoặc các vật liệu tổng hợp) ở bên trong, giúp phần lưng ba lô đứng thẳng, cứng cáp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc giữ cho đồ đạc của chúng ta ổn định và không bị xáo trộn sau khi đã sắp xếp. Ngoài ra nó giúp hướng trọng lực của ba lô dồn thẳng xuống hông và nằm ổn định sau lưng.

DAL_1609_result

Balo đi phượt đòi hỏi phải làm thật tốt việc phân tán đều trọng lực, mang lại cảm giác thoải mái cho người mang, để làm được việc này, trên ba lô leo núi có khá nhiều dây và đai trợ lực, một số người không quen sử dụng không hề biết đến công dụng và mục đích của chúng, đôi khi họ còn thấy nó thật thừa thãi và lằng nhằng. Nhưng một cái ba lô leo núi hầu như không thể thiếu những “dây nhợ lằng nhằng” này, và nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì hiệu quả mang lại là không hề nhỏ.

DAL_1382_result

4. ĐAI RÀNG BÊN NGOÀI, CẦN HAY KHÔNG?

Những thứ rất hữu ích này thường gây bối rối và cảm giác rườm rà với những người không quen sử dụng ba lô chuyên nghiệp. Nhưng có chúng các bạn có thể giải quyết nhẹ nhàng những vấn đề khi cần phải mang theo những vật dụng cồng kềnh, lỉnh kỉnh cho những chuyến đi xa, dài ngày, ví dụ như: Túi ngủ, tấm trải, lều, gậy leo núi… Những món đồ này rất khó chịu nếu phải bỏ vào trong ba lô thì sẽ chiếm rất nhiều thể tích. Đó là lý do vì sao chúng ta nên ràng chúng ra bên ngoài.

DAL_0482

 

 

TABALO STORE – CỬA HÀNG CHUYÊN ĐỒ DU LỊCH, PHƯỢT.

Hotline: 0938.88.64.88

Website:  http://tabalooutdoor.com/