Mùa hè là một trong những khoảng thời gian lý tưởng để đi du lịch. Hãy cùng Tabalo lên danh sách những việc cần làm trước khi xách vali lên và đi nhé!!

 

LÊN DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

Bằng cách trả lời những câu hỏi: bạn sẽ ở đâu?, bạn có thay đổi chổ ở khi đến đó không? Bạn sẽ ăn gì ở đó? Bạn sẽ làm gì hay đi đâu khi ở đó?. Đây là những câu hỏi chiếm khá là nhiều thời gian suy nghĩ của bạn, đúng không. Nhưng nó rất quan trọng để bạn có cái nhìn khái quát về chuyến đi.

Hình ảnh có liên quan

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY LÀ ĐI THEO TOUR?

Hình thức nào cũng có những mặt ưu điểm, nhược điểm nhất định của nó. Tùy vào sở thích cũng như tính cách của mình thì sẽ có những lựa chọn khác nhau. Đối với du lịch bụi tự túc thì bạn phải khá là vất vả trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi nhưng bù lại bạn sẽ tự do làm chủ thời gian  và lịch trình của mình. Ngược lại, đi theo tour thì bạn sẽ đỡ mất công trong việc lên kế hoạch nhưng lại khá là gò bò khó chịu đối với những người thích sự khám phá.

 

ĐẶT NƠI Ở

Đặt càng sớm càng tốt, vừa được giá tốt lại có nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là nếu điểm đến là nơi đông khách du lịch hoặc là vào mùa cao điểm của du lịch.

 Kết quả hình ảnh cho book khách sạn
ĐẶT VÉ MÁY BAY

Bạn nên đặt và mua sớm vé máy bay. Bởi vì các chuyến bay sát ngày khởi hành sẽ tốn kém nhiều hơn. Hãy lên kế hoạch về việc book phòng khách sạn và đặt vé máy bay một cách khéo léo nhất. Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền “kha khá” đấy!

 

GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Sức khỏe được xem là vấn đề quan trọng và quyết định trong tất cả chuyến đi du lịch. Đừng thay đổi thói quen tập thể dục của mình trước chuyến đi. Tuy nhiên không nên tập quá sức trước chuyến đi.

 

HỘ CHIẾU VÀ THỊ THỰC

Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài thì hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử  dụng ít nhất i6 tháng. Một số nước sẽ còn yêu cầu thị thực. Thời gian làm thị thực tầm vài tuần tùy vào nơi bạn muốn đến.

LƯU TRỮ CÁC THÔNG TIN CÁ NHÂN

Hãy nên photo vé máy ba, hộ chiếu và những thông tin cần thiết ra vài bản, bỏ vào các vali du lịch để đề phòng trong trường hợp thất lạc hành lý.

 

MUA SIM ĐIỆN THOẠI

Hãy mua sim phát wifi , sim điện thoại ngay tại sân bay nếu bạn không rành ngôn ngữ ở đây.

Kết quả hình ảnh cho sim điện thoại

XEM TRƯỚC BẢN ĐỒ NƠI ĐẾN

Nếu sợ bị lạc hoặc chưa nắm rõ về nơi đến, hãy tải và xem trước bản đồ khu vực hay những nơi bạn dự định tham quan. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi xin bản đồ miễn phí tại khách sạn nếu có.

 

MANG ĐỒ DÙNG TRÊN MÁY BAY

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy gói dụng cụ tiện lợi cho máy bay đường dài tại các cửa hàng chăm sóc sức khỏe.

Túi gồm: Đồ nhét tai, miếng che mắt và gói lót cổ có thể gấp gọn lại.

 

Chúc mọi người có chuyến đi thật vui vẻ và tuyệt vời!